giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được nhiều đối tượng ưu thích hiện giờ đối với không ít màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể nghiên cứu về cách chăm sóc và cách trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải khảo sát cách chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Bên cạnh đó bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được không ít thành phần biết đến hiện giờ, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được không ít người lựa chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt với môi trường khí hậu, song do tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó biện pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có khả năng trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt hơn hết.


cách TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng giải pháp là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn biện pháp nhân giống bằng hat thì thời điểm mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước nóng tầm khoảng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt tương tự trong khoảng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng tiến hành ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có rất nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt tương tự ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi read more bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng chất thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dinh dưỡng dưỡng chất để tiến triển thời kỳ đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vì thế bạn cần bổ sung thêm chất dưỡng chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải thường xuyên bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây khử những cành không tiến triển để luyện tập trung dinh dưỡng dưỡng chất vào một số cành nghiêm trọng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm không ít hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân hàng đầu hoặc thân không nhỏ 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ vậy vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *